Vẻ Đẹp Của Chiêu Lầu Thi – Hoàng Su Phì

Vẻ Đẹp Của Chiêu Lầu Thi – Hoàng Su Phì

Nếu là người yêu thích độ cao, mê những cung đường hiểm trở một bên là vách núi dựng đứng, một bên là vực sâu hun hút, chắc chắn bạn sẽ mê mẩn Chiêu Lầu Thi – Hoàng Su Phì, một địa danh vẫn còn khá lạ lẫm với dân xê dịch miền Bắc.

Chiêu Lầu Thi – Chín tầng mây của Hoàng Su Phì

Chiêu Lầu Thi – Hoàng Su Phì là ngọn núi hùng vĩ cao thứ 2 của tỉnh Hà Giang nơi có độ cao 2.402 m so với mực nước biển, là một trong những núi cao thuộc dãy Tây Côn Lĩnh, thuộc địa phận tỉnh Hoàng Su Phì. Đỉnh Chiêu Lầu Thi cao 2402 mét, nằm trên cánh cung Tây Bắc thuộc Bắc Việt Nam, thuộc hệ các dãy núi cao phía Tây chạy theo hướng Tây Bắc kéo xuống phía Nam Việt Nam. Ngọn núi này nằm ở thôn Tân Minh và thôn Chiến Thắng, xã Hồ Thầu và chân núi rải rác trên địa bàn 13 xã thuộc huyện Hoàng Su Phì và Xín Mần.

Chiêu Lầu Thi là tên gọi ngọn núi cao thứ 2 của tỉnh Hà Giang, tên tiếng việt có nghĩa là “Chín tầng thang”. Theo tiếng Hán “Chiêu Lầu” có nghĩa là chín bậc, “thi” là tảng đá to và cao. Tên “Chín tầng thang” chính là đoạn đường leo lên đỉnh núi, ngày xưa được người đời kiến tạo thành những bậc đá lên xuống, từ độ cao hơn 2.300 m lên đến đỉnh cao 2.400 m. Đúng như tên gọi “chín tầng mây”, chỉ cần đủ can đảm, mạo hiểm trekking Chiêu Lầu Thi, bạn sẽ được tận mắt ngắm nhìn, đắm chìm trong chín tầng mây đúng nghĩa khi lên đến đỉnh và được bao quanh bởi tầng tầng, lớp lớp mây dày, trắng muốt, bừng sáng trong những ánh mặt trời đầu hạ. Cảm giác lâng lâng như thể không phải bạn vừa chinh phục được một ngọn núi, một đỉnh cao, mà là bạn đã chinh phục được thiên đường.

Vẻ đẹp của biển mây Chiêu Lầu Thi – Hoàng Su Phì

Nếu chỉ dùng một từ đẹp thì không thể diễn tả hết vẻ đẹp của biển mây Chiêu Lầu Thi, hơn cả đẹp, đó là sự hùng vĩ của mây, của núi cao, của rừng già kì bí bị bỏ lại sau mỗi bước chân, sự tinh khôi của không khí, trong lành của cảnh vật và sự thỏa mãn đến tuột cùng khi dần dần vượt qua những đường cheo leo, những vực thăm thẳm, tự tay chạm vào cột mốc có khắc dòng chữ: “Chiêu Lầu Thi”

Có thể nói Chiêu Lầu Thi là một phần quan trọng đưa Hoàng Su Phì, đưa Hà Giang đến với những tâm hồn yêu mạo hiểm, khám phá trên khắp các nẻo đường đất nước. Chiêu Lầu Thi quanh năm chủ yếu là sương giăng, gió buốt, đường đèo dốc chênh vênh ôm trọn những dãy núi đá nối tiếp nhau trải dài bất tận.

Để có thể tới được đây, bạn sẽ phải đối mặt với vô vàn hiểm nguy của rừng già, của núi đá dựng đứng, của đường mòn nhỏ hẹp, của thời tiết khắc nhiệt và những nguy hiểm khó gọi tên khác, nhưng chỉ cần bạn cố gắng những gì mà con đường dài 27 km nối xã Hồ Thầu và xã Nàng Đôn (Hoàng Su Phì) mang lại cho bạn không gì có thể diễn tả được. Hơn cả khung cảnh hùng vĩ của Hoàng Su Phì thu trọn dưới chân, biển mây trắng muốt, phát sáng trong nắng, cùng ánh mặt trời rực rỡ thật gần sẽ làm tan biến mọi mệt mỏi nơi kẻ bộ hành.

Đừng quên dậy thật sớm, trước 07h00 để đón bình mình và săn mây trên Chiêu Lầu Thi – Hoàng Su Phì nhé!

Bạn đã cảm thấy cuồng chân chưa? Nếu rồi, bạn có đủ can đảm và liều lĩnh để vượt qua những lưỡng lự của bản thân, can ngăn của bạn bè, vượt qua một quãng đường dài, lần lượt chinh phục những hiểm trở và chạm tay vào cột mốc có dòng chữ chói sáng: Chiêu Lầu Thi – Hoàng Su Phì? Nếu đủ, hãy liên lạc với Didi Adventure để chúng tôi giúp bạn có một chuyến trekking Chiêu Lầu Thi tuyệt vời, an toàn và chất ngất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.