Ngỡ Ngàng Trước Vẻ Đẹp Của Hoàng Su Phì Mùa Lúa Chín

Ngỡ Ngàng Trước Vẻ Đẹp Của Hoàng Su Phì Mùa Lúa Chín

Vào những ngày tháng 9, nếu bạn chưa có dự định nào đặc biệt, hãy dành thời gian đến với Hoàng Su Phì để ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang hùng vĩ đương mùa lúa chín nhuộm vàng cả 1 vùng trời., chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên đường ruộng bậc thang … Một Hoàng Su Phì lộng lẫy, đẹp đến ngỡ ngàng, được cả thế giới công nhận với danh hiệu Top 10 ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới.

Hoàng Su Phì là 1 huyện vùng cao nằm ở phía tây của tỉnh Hà Giang, dưới chân dãy núi Tây Côn Lĩnh và nằm trên địa bàn 6 xã: Bản Luốc, Sán Sả Hồ, Bản Phùng, Hồ Thầu, Nậm Ty và Thông Nguyên. Từ thủ đô Hà Nôi, bạn sẽ phải đi quãng đường khoảng 300 km và đi qua Mã Phí Lèng, 1 trong tứ đại đỉnh đèo của nước ta với nhiều khúc cua tay áo để đến được “thiên đường ruộng bậc thang” Hoàng Su Phì.

Những thửa ruộng bậc thang bạt ngàn ở Hoàng Su Phì!

Ruộng bậc thang xuất hiện từ khi nào, có lẽ chẳng ai biết, cũng chẳng có tài liệu nghiên cứu nào nói chính xác được “tuổi đời” của hình thức canh tác này, người ta chỉ biết rằng, nó đã xuất hiện từ rất lâu đời rồi. Và phải thấy tận mắt ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang kỳ vĩ, trùng trùng điệp điệp trải dài ở mảnh đất Hoàng Su Phì các bạn mới thấy cảm phục sự kiên trì, lam lũ vất vả của người dân nơi đây.

Hoàng Su Phì - Hà Giang
Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì

Những thửa ruộng bậc thang đều xăm xắp, trải dàn đều từ đỉnh xuống chân núi. Khác với Mù Cang Chải (Yên Bái) hay Y Tý (Lào Cai), ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì dường như có độ cao hơn, dốc hơn, chênh vênh hơn hẳn. Chính vì điều này làm cho cảnh sắc cho thiên đường ruộng bậc thang nơi đây thêm phần hùng vĩ, là một trong số lý do khiến nơi đây trở thành một trong 10 thắng cảnh ruộng bậc thang đẹp nhất trên thế giới, là một trong những đặc điểm khiến thiên đường ruộng bậc thang mùa lúa chín Hoàng Su Phì xứng đáng trở thành 1 trong 30 địa danh độc đáo bạn không thể bỏ lỡ trong đời.

Hoàng Su Phì đẹp ngỡ ngàng mùa lúa chín!

Vào những ngày tháng 9, mùa lúa chín, những thửa ruộng bậc thang Hoàng Su Phì bắt đầu chuyển từ xanh của mạ non sang màu vàng của lúa chín, cả huyện Hoàng Su Phì bừng sáng trong chiếc áo mới, thơm lừng và vàng ươm.

Hoàng Su Phì
Hoàng Su Phì mùa lúa chín

Những thửa ruộng bậc thang hàng trăm ngàn hecta được nhuộm màu vàng rực của mùa lúa chín, khi cả một vùng trời của mùa lúa chín chảy tràn, cảnh sắc tuyệt đẹp hệt như 1 bức bức họa!

Bản Phùng - Hoàng Su Phì
Bản Phùng – Hoàng Su Phì

Từ trung tâm xã Bản Phùng – ngôi làng cao nhất của huyện Hoàng Su Phì, các bạn có thể phóng tầm mắt khắp mọi hướng, đâu cũng là tầng tầng lớp lớp những thửa ruộng bậc thang mùa lúa chín, kéo dài từ làng này sang làng khác, từ đỉnh núi này sang núi nọ, trải dài xuống tận khe suối. Nhìn từ trên cao xuống, nơi đây hệt như 1 bức tranh vẽ được dát vàng lấp lánh, đẹp đến mê hồn người. 

Hơn 300 km đường đèo cùng những khúc cua tay áo, những con đèo với độ dốc lớn nối tiếp nhau là những gì bạn sẽ phải trải qua, một cách can đảm nếu lựa chọn Hoàng Su Phì. Thế nhưng Didi Adventure tin rằng, chỉ cần đặt chân đến mảnh đất xinh đẹp và hùng vĩ này, bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời, chưa – từng có…Vì vậy, tháng 9 này, nếu chưa có hẹn, đừng ngần ngại hẹn hò với Hoàng Su Phì mùa lúa chín nhe! Đi, đừng ngại!