Nồng Nàn Vẻ Đẹp Của Thị Trấn Sapa Qua Ống Kính Flycam

Nồng Nàn Vẻ Đẹp Của Thị Trấn Sapa Qua Ống Kính Flycam

 Bạn đã bao giờ thử ngắm nhìn thị trấn Sapa từ trên cao? Nếu chưa, đừng bỏ lỡ bất kì khung hình nào trong bài viết này nhé!

Sapa - Lào Cai
thị trấn Sapa nhìn từ trên cao 1

Thị trấn Sapa thuộc tỉnh Lào Cai, có địa hình 1600 mét cao hơn mực nước biển. Khí trời mát mẻ vùng núi và cảnh quan đẹp hoang sơ chính là những yếu tố giúp Sapa trở thành một khu nghỉ mát nổi tiếng ở miền Bắc Việt Nam, nơi được ví như Đà Lạt của miền Bắc.

 Sapa - Lào Cai
thị trấn Sapa nhìn từ trên cao 2

Khu vực chợ tình nằm ở trung tâm thị trấn Sapa. Chợ tình diễn ra vào tối thứ 7, sáng chủ nhật sẽ có phiên chợ buôn bán đầy đủ các mặt hàng. Người tham dự chợ chủ yếu là người H’mong, Dao, Tày, Giáy…Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn mua sắm những món đồ thổ cẩm dễ thương, tiếp xúc với các nền văn hóa của các dân tộc khác nhau khi du lịch Sapa.

Sapa - Lào Cai
thị trấn Sapa nhìn từ trên cao 3

Nhà thờ đá Sapa (còn gọi nhà thờ Đức Mẹ Mân) góc nhìn từ trên cao. Nhà thờ được xây dựng từ đầu thế kỷ 20. Với tổng diện tích khuôn viên nhà thờ hơn 6.000 m2 bao gồm: Khu nhà thờ, dẫy nhà xứ, nhà ở của thầy tu, nhà chăn nuôi, nhà thiên thần, phần sân phía trước, hàng rào, khu Vườn Thánh. Dãy nhà xứ xây song song với khu nhà thờ gồm 5 gian. Hình dạng và kiến trúc của Nhà thờ được xây theo hình thập giá theo kiến trúc Gotic La Mã.

Sapa - Lào Cai
thị trấn Sapa nhìn từ trên cao 4

Dãy núi phía xa là Hàm Rồng (nằm trong dãy Hoàng Liên Sơn). Núi Hàm Rồng nằm ở độ cao 1.850 m so với mực nước biển. Địa mạo chủ yếu là nền đá Casteur phong hóa lộ thiên, đây là một trong những địa điểm di lịch nổi tiếng của Sapa. Chỉ với 70.000 VNĐ tiền vé vào cửa, bạn sẽ được hòa mình vào những cảnh sắc xinh đẹp, thú vị trên ngọn núi Hàm Rồng, ngắm toàn cảnh thị trấn từ trên độ cao hơn 1000 mét và tận hưởng bầu không khí trong lành, thơm tho mùa cỏ hoa.

Sapa - Lào Cai
Thị trấn Sapa nhìn từ trên cao 7

Trạm nghỉ dừng và khu vườn địa lan và các loại hoa khác trên đường lên đỉnh Hàm Rồng. Toàn bộ khu du lịch được khởi công vào năm 1996, có diện tích 148 ha.

Sapa - Lào Cai
thị trấn Sapa nhìn từ trên cao 5

Hồ Sapa xanh ngắt và yên bình nhìn từ góc máy flycam. Hồ nằm sát liền kề các khu hành chính của thị trấn. Đây được coi là lá phổi xanh của thị trấn trong sương, du khách lưu trú tại nhà nghỉ xung quanh, phóng tầm mắt ra hồ giữa tiết trời 2-3 độ C là một cảm giác thú vị.

Sapa - Lào Cai
Quang cảnh khu vực xung quanh thị trấn nhìn từ ống kính flycam

Cách trung tâm thị trấn không xa là các điểm du lịch nổi tiếng như Tả Van, Bản Hồ, Trung Chải, Cát Cát…

Sapa - Lào Cai
Thị trấn nhìn từ trên cao 8

Những mảng màu của ruộng bậc thang hiện lên thật đẹp, thật tình từ chiếc camera bay.

Sapa nhìn từ trên cao thật khác, không tiếng ồn của những công trình đang xây dở, nồng nàn và dịu dàng khi nhìn xuống từ góc máy flycam.

Leave a Reply

Your email address will not be published.